Hiến tạng

BỆNH VIỆN BÃI CHÁY PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM Y TẾ  BÌNH LIÊU  KHÁM UNG BƯỚU TẠI HUYỆN BÌNH LIÊU

Thứ năm - 04/07/2024 20:52
BỆNH VIỆN BÃI CHÁY PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM Y TẾ  BÌNH LIÊU  KHÁM UNG BƯỚU TẠI HUYỆN BÌNH LIÊU
          Trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư, giai đoạn phát hiện bệnh là yếu tố quyết định khả năng chữa trị, phát hiện sớm đồng nghĩa với việc chữa trị thành công.
          Trong ngày 21/6/2024, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Bình Liêu khám u vú và u tuyến giáp cho người dân đang sinh sống địa bàn huyện Bình Liêu, giúp tầm soát và phát hiện sớm ung thư cho người dân. Nếu phát hiện sớm người dân sẽ được điều trị sớm và đúng phác đồ, tỷ lệ điều trị thành công cao.
Ảnh: BS Bệnh viện Bãi cháy siêu âm tuyến giáp cho bệnh nhân
         Tại buổi khám bệnh, người dân được các bác sỹ đầu ngành các chuyên khoa Ung bướu, xạ trị y và y học hạt nhân, khoa giải phẫu bệnh chẩn đoán hình ảnh của Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Bãi cháy. Trong thời gian làm việc các bác sỹ đã tiến hành khám lâm sàng; siêu âm vú, siêu âm tuyến giáp, sinh thiết u vú, tuyến giáp dưới hướng dẫn siêu âm khi có chỉ định, bệnh nhân được  tư vấn, hướng dẫn tận tình, chu đáo.
Ảnh: BS Bệnh viện Bãi cháy  tư vấn cho bệnh nhân

 Quang cảnh buổi khám
         Qua thăm khám được 122 bệnh nhân; siêu âm tuyến giáp 116 người, siêu âm vú 76 người. Sinh thiết:  tuyến vú 03 người, tuyến giáp 02 người, hạch vùng cổ 02 người.
          Qua chương trình thăm khám đã giúp người dân tiếp cận được các bác sỹ chuyên khoa tuyến Tỉnh mà không cần phải di chuyển ra khỏi địa bàn tạo điều kiện thuận tiện về thời gian, chi phí cho nhân dân huyện nhà, đồng thời qua thăm khám, tư vấn giáo dục sức khoẻ giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong việc tầm soát ung thư và quan tâm đến sức khỏe công đồng./.

Tác giả: TTYT Bình Liêu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây