Hiến tạng

VAI TRÒ CỦA I-ỐT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Thứ ba - 18/06/2024 09:44
VAI TRÒ CỦA I-ỐT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Iot là vi chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, giúp sự tổng hợp Hoocmon tuyến giáp để duy trì thân nhiệt, phát triển xương, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não và hệ thần kinh trong thời kỳ bao thai.
Thiếu Iot sẽ dẫn đến thiếu Hoocmon tuyến giáp và gây ra nhiều rối loại khác nhau như: Bướu cổ, sảy thai, thai chết lưu, thiểu năng trí tuệ, đần độn, cơ thể chậm phát triển, mệt mỏi, Giảm khả năng lao động. Thiếu Iot ở phụ nữ mang thai dẫn đến cơ thể mệt mỏi, giảm trí nhớ, lo âu, trầm cảm, nguy cơ sảy thai, sinh non, não bộ thai nhi kém phát triển..
Vậy làm thế nào để phòng tránh được thiếu Iot. Các rối loạn do thiếu Iot có thể phòng tránh được bằng cách bổ sung một lượng Iot vào thức ăn hàng ngày và tăng cường ăn các thức ăn có giàu Iot như: Sò, rong biển, và sử dụng muối Iot, bột canh Iot và các loại gia vị có trộn Iot trong bữa ăn hàng ngày.
Vì thế chúng ta nên sử dụng muối Iot, bột canh Iot hoặc các gia vị có trộn Iot trong bữa ăn hàng ngày thay thế cho muối, bột canh và các gia vị thông thường khác.
(Một số hình ảnh kèm theo)
 
 

Tác giả: TTYT Bình Liêu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây