Tổ chức nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh

Ngày 31/10, Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu phối hợp với Trường THPT Bình Liêu tổ chức hoạt động ngoại khóa nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh.

 Tại buổi nói chuyện, các em học sinh Trường THPT Bình Liêu đã được nghe cán bộ phòng Dân số - KHHGĐ huyện Bình Liêu tuyên truyền, giáo dục về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Phổ biến các Luật nhằm nêu cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay như: Luật bình đẳng giới; Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình.


Hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu, trao đổi, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về Luật bình đẳng giới, Tỷ số giới tính, hậu quả của việc mất cân bằng giới tính khi sinh …. Qua đó, giúp các em nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, nhằm thay đổi tư duy và thực hành trong vấn đề không lựa chọn giới tính khi sinh, hướng đến một xã hội bình đẳng, bền vững.


Hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực tại huyện miền núi trong việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh. Từ đó, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường hiểu đúng về tầm quan trọng của việc sinh đẻ theo quy luật tự nhiên, không phân biệt giới tính, không trọng nam khinh nữ, không lựa chọn giới tính thai nhi, thực hiện tốt Luật bình đẳng giới, góp phần ổn đinh cơ cấu dân số ở mức hợp lý và từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Huyền